logo

 

Không phải bởi sinh tố có thành phần chủ yếu là rau củ và trái cây nên bạn có thể uống chúng quanh năm suốt tháng mà không phải lo nghĩ tới việc chúng sẽ làm bạn tăng cân. Nguyên nhân có thể đến từ nhiều phía, có thể do bạn chọn nguyên liệu không phù hợp hoặc sử dụng quá lượng rau củ quả cần thiết. Sau đây là các nguyên tắc giúp bạn chắc chắn rằng mình đang chế biến một ly sinh tố giảm cân đúng. 1

Hãy chắc chắn rằng ly sinh tố của bạn chứa đủ lượng protein cần thiết.

 

Bạn có thể chế biến một ly sinh tố hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe, nhưng chúng có thể thiếu mất lượng protein cần thiết. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng tất cả các loại sinh tố cần ít nhất 10g protein để giúp bạn chống lại cơn đói và nhu cầu muốn ăn vặt – những thực phẩm có hàm lượng calo cao và không tốt cho sức khỏe. Để giữ năng lượng cơ thể của bạn ở mức tối ưu, bạn nên bổ sung vào cốc sinh tố của mình một ít thực phẩm giàu protein, ví dụ như sữa chua, sữa đậu nành, pho mát tươi (làm từ sữa đã gạn kem), đậu, các loại hạt và bột protein. 2

Lưu ý về lượng chất xơ.

 

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà sinh tố cần phải có, bởi đây là chất giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, làm cho bạn cảm thấy no và ăn ít hơn. Chất xơ chính là thần dược giúp quá trình giảm cân của bạn có hiệu quả. Hãy chọn đúng loại trái cây và rau quả có chứa nhiều chất xơ thích hợp như cải xoăn, bơ, các loại quả mọng họ dâu, lê, táo…

chất xơ trái cây

 

3

Đo lường một cách chính xác tất cả các nguyên liệu và lượng calo trong sinh tố của bạn.

 

Nếu bạn không chú ý đến các nguyên liệu và lượng calo mà chúng mang lại mà chỉ cố gắng nhồi nhét chúng vào máy xay, bạn có thể tạo ra một ly sinh tố với hàm lượng lớn hơn 600 calo. Như vậy, thay vì giảm cân, bạn có thể tăng cân âm thầm mà không ngờ tới. Khi chế biến sinh tố, hãy đo lường và tính toán lượng calo tương đương với mỗi loại trái cây hoặc những thành phần khác mà bạn sử dụng. Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu các thành phần đó được đóng gói hoặc đựng trong hộp như sữa, sữa chua và bột protein. Lưu ý rằng lượng calo cần thiết trong phần sinh tố của bạn không được vượt quá 300 calo. 4

Giảm đường hết mức có thể

 

Một thìa mật ong, siro hoặc các chất làm ngọt tự nhiên có thể thêm vào cốc sinh tố của bạn tới 60 calo hoặc hơn. Nếu biết được điều này, tôi đã không tăng 2 kg sau thời gian nghiện món sinh tố bơ thêm sữa đặc có đường với nước cốt dừa. Hãy tin tôi, khi cốc sinh tố của bạn có thành phần chủ yếu là các loại trái cây ngọt tự nhiên thì bạn không cần phải thêm bất kỳ chất làm ngọt nào khác nữa để tránh lượng calo không cần thiết.

Minh Vũ

BÀI VIẾT HỮU ÍCH