Nếu bạn là cô nàng văn phòng muốn bắt đầu một ngày mới thật vui vẻ với một món thức uống từ các nguyên liệu đầy màu sắc. Đây chính là điều mà bạn đang tìm kiếm. Công thức nước ép này sẽ làm cho ngày làm việc của bạn thật năng động và hiệu quả đấy.
Nguyên liệu “cầu vồng” cho thức uống của bạn:
- 1-2 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và thái lát
- 4 quả cà chua, thái lát
- 3 củ cà rốt vừa, gọt vỏ, thái mỏng
- 2 bắp xà lách
- 1 bó cần tây
- Một ít ngò tây
- 1 quả dưa chuột, gọt vỏ và cắt nhỏ
- 2 trái chanh, bóc vỏ
- 1 củ gừng nhỏ, gọt vỏ
Cách “hô biến” các nguyên liệu “cầu vồng”
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra cốc. Nhớ hãy uống nước ép trong vòng 48 giờ để đảm bảo các chất dinh dưỡng vẫn còn được lưu trữ trong cốc nhé.
Thành phần dinh dưỡng:
Trong số các loại quả thì ớt chuông đỏ chứa vitamin C vào loại cao nhất. Chỉ cần 50g ớt chuông đã cung cấp 75% lượng vitamin C có thể cần cho cả ngày. Đối với vitamin A, ớt chuông có thể cung cấp 15 - 50% tổng lượng nên dùng hàng ngày, tùy theo ớt được ăn sống hay nấu chín beta-caroten trong ớt có thể đạt tới mức 3,5mg/100g. Vitamin C và vitamin A là những loại vitamin có lợi để chống lại quá trình oxy hóa, chống lại sự tấn công của các gốc tự do (ngăn ngừa quá trình lão hóa da, chống lại quá trình lão hóa sớm của tế bào).
Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chấtcần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Cà chua còn chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da.
Trong Cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B; ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten; sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ.
Thực hiện: Lynn Nguyễn (Tổng hợp)